Crocus Media, Nguồn gốc dinh dưỡng, Ngũ cốc và các loại hạt

Ngũ cốc và các loại hạt

Ngũ cốc nguyên hạt và 8 lợi ích sức khỏe

Ngũ cốc nguyên hạt và 8 lợi ích sức khỏe

Ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và béo phì. Để cải thiện sức khỏe và tuổi thọ, hãy cân nhắc việc bổ sung ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Sự khác biệt giữa ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì nguyên hạt

Sự khác biệt giữa ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì nguyên hạt

Rất khó phân biệt vì chúng đều có cám, mầm và nội nhũ. Sự khác biệt chỉ xác định được từ sản phẩm được sản xuất từ chúng, dẫn đến chất dinh dưỡng cũng khác đi, làm cho lợi ích sức khoẻ mang lại từ chúng cũng khác nhau.

Tại sao nói Hạt Diêm Mạch Quinoa là siêu thực phẩm?

Tại sao nói Hạt Diêm Mạch Quinoa là siêu thực phẩm?

Giàu chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa và tất cả chín axit amin thiết yếu, quinoa là một trong những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Nó có thể cải thiện lượng đường trong máu và mức cholesterol của bạn và thậm chí hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, nó tự nhiên không chứa gluten, thơm ngon, linh hoạt và cực kỳ dễ chế biến.

Gạo lứt và gạo trắng, loại gạo nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Gạo lứt và gạo trắng, loại gạo nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Gạo lứt và Gạo trắng là một loại ngũ cốc đa năng được xem như một loại thực phẩm chính của nhiều người, đặc biệt là ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia và Hàn Quốc. Có hơn 7.000 loại gạo với nhiều màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Các loại gạo phổ biến nhất là gạo trắng và gạo lứt. Gạo trắng là loại được tiêu thụ phổ biến nhất, nhưng gạo lứt cũng là một lựa chọn phổ biến. Gạo lứt và gạo trắng, loại gạo nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Yến Mạch và Bột Yến Mạch

Yến Mạch và Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất trên trái đất. Chúng là ngũ cốc nguyên hạt không chứa gluten và là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa quan trọng. Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đậu đen và những điều cần biết

Đậu đen và những điều cần biết

Đậu đen là một nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng, protein, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Đậu đen cũng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào trong cơ thể bạn và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và ung thư.

Sô cô la đen và 7 lợi ích sức khỏe 

Sô cô la đen và 7 lợi ích sức khỏe 

Chocolate đen chứa nhiều chất dinh dưỡng ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Nó được làm từ hạt của cây cacao, đây là một trong những nguồn chất chống oxy hóa tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Các nghiên cứu cho thấy Chocolate đen có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chất dinh dưỡng từ hạt Hạnh Nhân

Chất dinh dưỡng từ hạt Hạnh Nhân

Hạnh nhân là một loại hạt cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Trong lịch sử, cây ngân hạnh mọc hoang ở đó và sau đó được trồng vào khoảng năm 3000 trước Công nguyên. Hạnh nhân thậm chí còn được nhắc đến trong cuốn sách đầu tiên của Kinh thánh, Genesis, như một loại thực phẩm được đánh giá cao để làm quà tặng. Phần ăn được của quả hạnh thực sự là hạt của quả hạnh nhân, một loại quả mà lớp vỏ bên ngoài và lớp vỏ thường không được ăn. Sau khi chiết xuất hạt hạnh nhân, vỏ thường được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi và chất độn chuồng

Quả Óc Chó, 12 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh

Quả Óc Chó, 12 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh

Quả óc chó là một loại hạt đặc biệt bổ dưỡng. Chúng có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn và chất béo omega-3 lành mạnh hơn đáng kể so với bất kỳ loại hạt thông thường nào khác. Hồ sơ chất dinh dưỡng phong phú này góp phần mang lại nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến quả óc chó, chẳng hạn như giảm viêm và cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Chất xơ của quả óc chó và các hợp chất thực vật, bao gồm polyphenol, có thể tương tác với hệ vi sinh vật đường ruột và góp phần hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Hạt dẻ cười và các lợi ích cho sức khoẻ

Hạt dẻ cười và các lợi ích cho sức khoẻ

Hạt dẻ cười là một nguồn tuyệt vời của chất béo lành mạnh, chất xơ, protein, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm vitamin B6 và thiamine. Nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm sức khỏe mắt, sức khỏe đường ruột và lượng protein cao có lợi cho người ăn chay.

Các chất dinh dưỡng từ Hạt Điều

Các chất dinh dưỡng từ Hạt Điều

Quả hạch và hạt được coi là cường quốc chống oxy hóa, và hạt điều cũng không ngoại lệ. Hơn thế, hạt điều ít đường và giàu chất xơ, giàu chất đạm thực vật, và giàu chất béo có lợi cho tim mạch. Hạt điều cũng là một nguồn cung cấp dồi dào đồng, magiê và mangan... là những chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình sản xuất năng lượng, sức khỏe não bộ, khả năng miễn dịch và sức khỏe của xương.

https://www.crocusmedia.vn