Crocus Media, Vitamins và Khoáng chất, Chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng

Collagen và những điều bạn cần biết

Collagen và những điều bạn cần biết

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Nó là thành phần chính của các mô liên kết tạo nên một số bộ phận cơ thể, bao gồm gân, dây chằng, da và cơ. Collagen có nhiều chức năng quan trọng, bao gồm cung cấp cấu trúc cho da và củng cố xương.

Vai trò của Polyphenol đối với sức khoẻ con người

Vai trò của Polyphenol đối với sức khoẻ con người

Polyphenol hoạt động như chất chống oxy hóa, nghĩa là chúng trung hòa các gốc tự do có hại. Các gốc tự do có hại này sẽ làm hỏng tế bào của bạn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Polyphenol cũng được cho là có tác dụng giảm viêm, được cho là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính.

Carotenoid, nhóm hợp chất chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài

Carotenoid, nhóm hợp chất chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài

Cơ thể chúng ta không chỉ cần một hay hai loại chất chống ô-xy để sống và phát triển, mà nó cần rất nhiều loại chất chống ô-xy hóa khác nhau. Trong nguồn thực phẩm tự nhiên, có các carotenoid là một nhóm dưỡng chất chống ô-xy hóa tự nhiên lớn nhất có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Anthocyanins

Anthocyanins

Anthocyanins có trong trái cây, rau và hoa ăn được có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tật, đặc biệt là bệnh tim mạch, một số loại ung thư và chống lại một số bệnh mãn tính, chẳng hạn như tăng đường huyết. Anthocyanins cũng cải thiện thị lực. Vì những lợi ích của chúng, anthocyanins ngày càng được thương mại hóa và sử dụng trong thực phẩm. Anthocyanins là một loại sắc tố hòa tan trong nước quan trọng thuộc họ flavonoid.

Anthocyanidins và Anthocyanins

Anthocyanidins và Anthocyanins

Anthocyanidins và anthocyanins: sắc tố màu làm thực phẩm, thành phần dược phẩm và những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe. Anthocyanin và anthocyanidins được coi là các nguyên tố của sắc tố thực vật được tìm thấy trong thực vật bậc cao của giới thực vật. Chúng được tìm thấy chủ yếu trong trái cây và hoa nhưng cũng có trong lá, thân và rễ. Chúng thuộc về loại bioflavonoid. Chúng chia sẻ một cấu trúc chung; ion flavylium. Anthocyanidins là chất tương tự không có đường với anthocyanins trong khi anthocyanins được hình thành bằng cách kết hợp đường với anthocyanidins. Đây là điểm khác biệt chính giữa anthocyanin và anthocyanidin.

Anthocyanins là gì và nó có lợi gì cho sức khoẻ của chúng ta ?

Anthocyanins là gì và nó có lợi gì cho sức khoẻ của chúng ta ?

Trong y học thảo dược, các chất giàu anthocyanin từ lâu đã được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến sức khỏe mạch máu, bao gồm suy tĩnh mạch mãn tính, huyết áp cao và bệnh võng mạc tiểu đường. Chúng cũng đã được sử dụng để điều trị một số bệnh khác, bao gồm cả cảm lạnh và nhiễm trùng đường tiết niệu. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng anthocyanins có thể giúp chống lại các vấn đề sức khỏe lớn, bao gồm cả bệnh tim và ung thư.

Taurine

Taurine

Taurine còn được gọi là axit amin sulfonic. Nó xuất hiện tự nhiên trong cơ thể con người và có nhiều chức năng quan trọng. Taurine được tìm thấy với một lượng lớn trong não, võng mạc, tim và các tế bào máu được gọi là tiểu cầu. Nguồn thực phẩm tốt nhất là thịt, cá và trứng.

Chất Caffeine

Chất Caffeine

Phản ứng của mỗi người với caffeine có thể khác nhau. Liều caffeine trung bình (50–300 mg) có thể giúp tăng tỉnh táo, năng lượng và khả năng tập trung. Liều cao hơn có thể gây những tác động tiêu cực như lo lắng, bồn chồn, mất ngủ và tăng nhịp tim. Với những người nhạy cảm với caffein, thì cà phê không chứa caffein là một lựa chọn tốt. Cà phê không chứa caffeine cũng mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như cà phê có chứa caffein.

Chất Caffeine có lợi hay hại cho Sức khoẻ ?

Chất Caffeine có lợi hay hại cho Sức khoẻ ?

Ở Hoa Kỳ, người lớn tiêu thụ trung bình 135mg caffeine hàng ngày. Tương đương với lượng caffeine trong 1,5 tách cà phê - 1 tách = 240ml. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ rằng lượng 400mg - khoảng 4 tách cà phê đã pha, là một lượng caffeine an toàn cho người lớn khỏe mạnh tiêu thụ hàng ngày. Phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffein ở mức 200mg mỗi ngày - khoảng 2 tách cà phê pha, theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ.

https://www.crocusmedia.vn