Crocus Media, Vitamins và Khoáng chất, Vitamins

Vitamins

B-Complex Vitamins là một nhóm chất dinh dưỡng đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể của bạn.

B-Complex Vitamins là một nhóm chất dinh dưỡng đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể của bạn.

Các chất bổ sung dinh dưỡng có chứa tất cả tám loại vitamin B được gọi là vitamin B-complex. Các chất bổ sung B-complex thường đóng gói tất cả tám loại vitamin B vào một viên thuốc. Vitamin B hòa tan trong nước, có nghĩa là cơ thể bạn không dự trữ chúng. Vì lý do này, chế độ ăn uống của bạn phải cung cấp chúng mỗi ngày.

Thiamin - Vitamin B1

Thiamin - Vitamin B1

Thiamin hay thiamine còn được gọi là vitamin B1, là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong một số thực phẩm. Thiamin đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và chức năng của các tế bào khác nhau. Thiamin chỉ được lưu trữ trong gan một lượng nhỏ, vì vậy cần bổ sung thực phẩm giàu thiamin hàng ngày. Các nguồn thực phẩm phong phú nhất bao gồm thịt lợn, hạt hướng dương và mầm lúa mì.

Riboflavin - Vitamin B2

Riboflavin - Vitamin B2

Riboflavin còn được gọi là vitamin B2 có mặt tự nhiên trong một số thực phẩm. Vi khuẩn trong ruột có thể sản xuất một lượng nhỏ riboflavin nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu ăn kiêng. Hầu hết riboflavin được sử dụng ngay lập tức và không được lưu trữ trong cơ thể, do đó lượng dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu. Việc dư thừa riboflavin trong chế độ ăn uống, thường là từ các chất bổ sung, có thể khiến nước tiểu có màu vàng sáng.

Niacin - Vitamin B3

Niacin - Vitamin B3

Niacin còn được gọi là vitamin B3 được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Niacin hoạt động trong cơ thể như một coenzym, với hơn 400 enzym phụ thuộc vào nó để thực hiện các phản ứng khác nhau. Niacin giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng, tạo ra cholesterol và chất béo, tạo và sửa chữa DNA, đồng thời phát huy tác dụng chống oxy hóa.

Axit Pantothenic - Vitamin B5

Axit Pantothenic - Vitamin B5

Axit pantothenic còn được gọi là vitamin B5 là một chất dinh dưỡng thiết yếu có mặt tự nhiên trong một số loại thực phẩm, được bổ sung vào các loại thực phẩm khác và có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung. Chức năng chính của vitamin B tan trong nước này là tổng hợp coenzym A (CoA) và protein vận chuyển acyl. CoA cần thiết cho quá trình tổng hợp và phân hủy axit béo, chuyển các nhóm acetyl và acyl cũng như vô số các quá trình đồng hóa và dị hóa khác. Vai trò chính của protein vận chuyển Acyl là tổng hợp axit béo.

Pyridoxine - Vitamin B6

Pyridoxine - Vitamin B6

Vitamin B6 là vitamin tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Cơ thể cần vitamin B6 cho hơn 100 phản ứng enzyme liên quan đến quá trình trao đổi chất. Vitamin B6 cũng tham gia vào sự phát triển trí não khi mang thai và trẻ nhỏ cũng như chức năng miễn dịch.

Biotin - Vitamin B7

Biotin - Vitamin B7

Biotin cần thiết cho quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong thực phẩm. Nó cũng điều chỉnh sự biểu hiện của gen. Men, trứng, cá hồi, pho mát và gan là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp biotin.

Vitamin B9

Vitamin B9

Folate là dạng vitamin B9 tự nhiên, tan trong nước và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Nó cũng được thêm vào thực phẩm và được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung dưới dạng axit folic; dạng này thực sự được hấp thụ tốt hơn dạng từ nguồn thực phẩm—tương ứng là 85% so với 50%.

Vitamin B12

Vitamin B12

Vitamin B12 là một loại vitamin tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong nhiều thực phẩm. Vì vitamin B12 có chứa khoáng chất coban nên các hợp chất có hoạt tính vitamin B12 được gọi chung là cobalamin. Vitamin B12 cần thiết để hình thành hồng cầu và DNA. Nó cũng là nhân tố chính trong chức năng và sự phát triển của tế bào não và thần kinh.

Vitamin A, những điều cần biết

Vitamin A, những điều cần biết

Vitamin A là tên của một nhóm retinoid tan trong chất béo, chủ yếu là retinol và retinyl este. Vitamin A tham gia vào chức năng miễn dịch, giao tiếp tế bào, tăng trưởng và phát triển cũng như sinh sản nam và nữ. Vitamin A hỗ trợ sự phát triển và biệt hóa tế bào, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì bình thường của tim, phổi, mắt và các cơ quan khác. Vitamin A cũng rất quan trọng đối với thị lực vì là thành phần thiết yếu của rhodopsin, protein nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc phản ứng với ánh sáng đi vào mắt và vì nó hỗ trợ sự biệt hóa và hoạt động bình thường của màng kết mạc và giác mạc.

Vitamin E và các lợi ích cho sức khỏe

Vitamin E và các lợi ích cho sức khỏe

Vitamin E được biết đến nhiều nhất vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe và vẻ ngoài của làn da. Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp tái tạo các tế bào. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cơ thể lấy đủ chất cần thiết mỗi ngày cho sức khỏe của bạn.

Tầm quan trọng của vitamin C đối với cơ thể

Tầm quan trọng của vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu, cơ thể bạn không thể sản xuất ra nó, nhưng nó có nhiều vai trò quan trọng liên quan đến sức khỏe của bạn. Vitamin C hòa tan trong nước và được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, bao gồm cam, dâu tây, quả kiwi, ớt chuông, bông cải xanh, cải xoăn và rau bina... Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 75 mg đối với phụ nữ và 90 mg đối với nam giới.

Vitamin D

Vitamin D

Vitamin D vừa là chất dinh dưỡng chúng ta ăn, vừa là một loại hormone mà cơ thể chúng ta tạo ra. Nó là một loại vitamin tan trong chất béo từ lâu đã được biết đến với tác dụng giúp cơ thể hấp thụ và giữ lại canxi, phốt pho (cả hai khoáng chất này đều quan trọng cho việc xây dựng xương). Ngoài ra, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vitamin D có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp kiểm soát nhiễm trùng và giảm viêm. Nhiều cơ quan và mô của cơ thể có cơ quan tiếp nhận vitamin D, điều này cho thấy vai trò quan trọng ngoài sức khỏe của xương và các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu các chức năng khả thi khác.

7 cách hiệu quả nhất làm tăng mức vitamin D

7 cách hiệu quả nhất làm tăng mức vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể bạn cần cho nhiều quá trình quan trọng, bao gồm cả việc xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này cần thiết để giữ cho xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Thiếu vitamin D có thể dẫn đến biến dạng xương như còi xương ở trẻ em và đau xương do tình trạng bệnh nhuyễn xương ở người lớn. Lượng vitamin D thấp được coi là mối quan tâm lớn về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu. Trên thực tế, sự thiếu hụt vitamin D được ước tính ảnh hưởng đến 13% dân số thế giới.

Về Vitamin K

Về Vitamin K

Cơ thể cần vitamin K để sản xuất các protein hoạt động trong quá trình đông máu và chuyển hóa xương. Những người sử dụng thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin hoặc Coumadin, không nên sử dụng vitamin K bổ sung mà không hỏi bác sĩ trước.

Vitamins và vai trò của nó trên sức khỏe con người

Vitamins và vai trò của nó trên sức khỏe con người

Vitamin là các hợp chất hữu cơ mà mọi người cần với số lượng nhỏ. Hầu hết các vitamin cần đến từ thực phẩm vì cơ thể không sản xuất hoặc sản xuất rất ít. Các loại vitamin khác nhau đóng những vai trò khác nhau trong cơ thể, và mỗi người cần một lượng vitamin khác nhau để duy trì sức khỏe.

Sử dụng vitamins đúng cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Sử dụng vitamins đúng cách để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Cách tốt nhất để có đủ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống là thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng, có nhiều trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin chính.

https://www.crocusmedia.vn